Qui Luật Cuộc Đời: Những Khuôn Mẫu

Một số người lúc nào cũng cháy túi! Họ trúng số, nhưng trước khi bạn biết được chuyện đó thì họ phải vay tiền ngân hàng để sống qua ngày.

Một số người lúc nào cũng trễ nải! Họ thức dậy lúc 5 giờ sáng, dự định 9 giờ sẽ đến chỗ làm, nhưng lúc 10 giờ 15 họ vẫn còn vừa đánh răng vừa lục tung căn nhà để tìm chìa khoá xe!

Một số người đến đâu cũng có thể kết bạn.

Một số người đi đâu cũng có thể hái ra tiền.

Một số người hễ đi nghỉ là mắc bệnh.

Vì sao? Vì chúng ta có “những khuôn mẫu” cư xử trong tiềm thức rồi. Chúng ta làm hầu hết mọi việc mà không hề suy nghĩ – như hít thở hoặc lái xe chẳng hạn. Chúng ta tiêu hết tiền mà không hề suy nghĩ, chúng ta đến trễ như một thói quen.

Nào, đây là tin tốt…bạn không phải “rập khuôn” theo những mẫu của mình. Bạn có thể thay đổi thói quen trong tiềm thức bằng phương pháp hình dung và tưởng tượng.

Các nhà thể thao chuyên nghiệp đều sử dụng phương pháp hình dung. Vì sao? Vì các tế bào não bộ của chúng ta không thể phân biệt giữa thực tế với một hình ảnh tưởng tượng.Khi chúng ta hình dung cách cư xử hoàn hảo, chúng ta lập trình cho tế bào não thể hiện cách cư xử tốt hơn.

Dễ thôi. Bạn chỉ cần nhắm mắt lại, hít sâu rồi thở ra vài lần, sau đó hình dung trong đầu những đoạn phim về cách cư xử hoàn hảo của bạn. Hãy thực hành cú xoay người đánh bóng điệu nghệ khi đang ở trên giường. Hãy diễn tập buổi nói chuyện trước hành khách trên xe buýt – ngay trong đầu bạn.

Hãy thường xuyên hình dung bạn là một người tự tin, có óc tổ chức, hoặc đang đạt đỉnh cao phong độ. Sau vài tuần rồi vài tháng, bạn sẽ thấy ngay sự chuyển biến.

Phương pháp này rất đơn giản, dễ làm và hiệu quả – cho tất cả mọi người.

“Anh đến trễ à?”
Anh đến trễ à?

ĐÚC KẾT

Không ai phải rập khuôn cả. Nếu bạn nghiêm túc, bạn có thể thay đổi những khuôn mẫu trước đây. Bạn là con người chứ không phải cỏ cây.

Singapore, August 2015

Thông tin về tác phẩm và bản quyền xin đọc lại ở đây: Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.