Qui Luật Cuộc Đời: Kiếm Tiền Nhiều Hơn

Câu hỏi: Những ai kiếm ra tiền nhiều nhất?

Trả lời: Hầu như đó là những người dùng trí tưởng tượng để tạo ra mọi thứ…những người như Stephen King viết truyện, những người như Celine Dion sáng tác nhạc, những người như Ted Turners và Richard Bransons gầy dựng nên những tập đoàn và những Oprah Winfrey tạo nên ngành giải trí.

Thế rồi bạn nói: “Nếu tôi không phải là một thiên tài có óc sáng tạo, nhưng tôi muốn kiếm nhiều tiền hơn, vậy lấy đâu ra?”

Trả lời: “Từ trí tưởng tượng của bạn – bất kể bạn là ai.”

Ví dụ: Giả sử bạn hết tiền và chỉ sống nhờ khoai với nước. Bạn tự hỏi: “Làm thế nào để mình có thể ăn những thức ăn bổ dưỡng và dành dụm tiền?”

Kế hoạch: “Mình sẽ trồng giá đỗ trong nhà bếp mà hầu như chẳng tốn kém gì!”

Sau một tháng ăn giá tôi nhận ra: “Mình ghét giá! Mình sẽ bán giá cho hàng xóm 1 dollar mỗi gói và mua beefsteak!” Những ý tưởng sẽ hoá giải vấn đề tài chính của bạn!

Ví dụ: Bạn đã có việc làm rồi nhưng bạn muốn kiếm thêm tiền trong thời gian rãnh rỗi.

Kế hoạch: Bạn tự hỏi: “Mình có khả năng hoặc sở thích gì để người ta thuê mình đây?” Bạn hình dung mình đang thiết kế những mẫu thiệp chúc mừng hoặc dắt chó hàng xóm đi dạo. Bạn hình dung mình đang tân trang lại căn hộ hoặc dạy lớp thể dục nhịp điệu.

Hãy thử một vài ý tưởng. Cuối cùng cũng sẽ có một ý tưởng thành công. Tất cả bắt đầu từ đâu? Trong trí tưởng tượng của bạn.

Nếu bạn đã có doanh nghiệp riêng rồi, có thể mức lợi nhuận tăng lên tuỳ vào cách bạn trả lời những câu hỏi như…”Bằng cách nào tôi có thể làm nhiều mà tốn ít?”, “Làm thế nào tôi có thể quản lý thời gian tốt hơn?”, “Khách hàng thật sự muốn gì – và tôi phải giao hàng như thế nào?”

Và đoán xem điều gì xảy ra nào! Phần nhiều các ý tưởng của bạn đều không hiệu quả! Thật may, bạn không cần tất cả các ý tưởng phải hiệu quả – chỉ một hoặc hai ý tưởng là đủ.

Hỏi: "Ừ, thì cô giàu đó nhưng cô có hạnh phúc không? " -- Trả lời: "Tôi hạnh phúc kinh"
Hỏi: “Ừ, thì cô giàu đó nhưng cô có hạnh phúc không? ” — Trả lời: “Tôi hạnh phúc kinh”

ĐÚC KẾT

Nếu tiền đến từ trí tưởng tượng thì không nhất thiết phải làm việc cật lực mới kiếm được nhiều tiền – chỉ cần nâng cao chất lượng và số lượng các ý tưởng của bạn mà thôi.

Singapore, September 2015

Thông tin về tác phẩm và bản quyền xin đọc lại ở đây: Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.