Bạn Bè & Gia Đình: Quà Tặng

Vợ của Tony muốn anh mua cho cô một chiếc bàn để ủi đồ. Khi đó mới đầu tháng Hai. Thế là anh ta đợi thêm một tuần nữa rồi mua tặng cô ấy nhân dịp Valentine. Ý tưởng dở ẹt!

Các quý ông thường gặp rắc rối khi mua nhầm quà tặng vợ hoặc người yêu. Vì thế trang này dành riêng cho quý ông. Nó được dựa trên một nghiên cứu nghiêm túc của tôi trong bữa tiệc tối…

Này các anh, khi bạn nhận một món quà sinh nhật như một cái máy khoan chẳng hạn, bạn tự nhủ: “Tuyệt quá – đây đúng là món quà thực tế. Mình có thể sử dụng cái máy khoan này!” Thế là, khi đi cửa hàng chọn quà sinh nhật cho vợ, bạn chọn món gì “thực tế” một chút. Lầm to rồi.

Qui luật #1:

Nhìn chung: Đàn ông thích tặng quà THỰC TẾ. Phụ nữ lại thích quà tặng CÁ NHÂN. Mặc dù một số cô thích tặng máy hút bụi và đồ khui hộp vào dịp sinh nhật của họ, nhưng hầu hết đều ghét những món quà thực dụng.

Trước giờ, lẽ ra nam giới chúng ta phải biết thông điệp này chứ! Trong những bộ phim lãng mạn, khi cặp đôi hôn nhau trên bãi biển và chàng nói: “Anh sẽ mãi yêu em” thì chàng thường tặng cho nàng đôi khuyên tai, đoá hồng, ngọc trai, kim cương…chứ không phải cái chảo điện!

Đối với quý cô, những món quà thực dụng thường mang ý nghĩa: “Anh không THẬT SỰ yêu em!” Những vật dụng khác không thuộc loại quà riêng tư bao gồm máy pha café và phần mềm kế toán!

Qui luật #2:

ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Với đàn ông, THỜI ĐIỂM nhận quà không thành vấn đề. Nếu anh ta cần tuốt nơ vít thì tặng bất cứ thời điểm nào cũng tốt cả…trong ngày sinh nhật, trong tháng sinh nhật, trong những ngày kỉ niệm. Tặng anh ta một cái máy mài góc làm quà chúc mau bình phục thì anh ta vẫn thích như thường! Với phụ nữ, thời điểm luôn được coi trọng.

Hầu hết các quý bà quý cô đều cảm thấy rằng họ phục vụ những người đàn ông trong đời họ quá nhiều rồi. Họ xem những dịp sinh nhật và ngày kỉ niệm là cơ hội cho các anh đáp trả bằng cách bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn.

“Chắc là rất khủng khiếp! Sinh nhật của con…mà nó tặng con những con dao cắt thịt ngu ngốc đó”
“Chắc là rất khủng khiếp! Sinh nhật của con…mà nó tặng con những con dao cắt thịt ngu ngốc đó”

ĐÚC KẾT

Phụ nữ muốn cảm thấy bạn đang nghĩ đến họ – rằng bạn đã đặc biệt nỗ lực. Vấn đề thường không phải là chi phí.

Singapore, November 2015

Thông tin về tác phẩm và bản quyền xin đọc lại ở đây: Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.