Bí Quyết Thành Công: Những Lý Do

Trong cuộc sống, hoặc bạn VIỆN CỚ hoặc bạn THÀNH CÔNG. Có vẻ như có một vài nhân vật ở đây muốn dạy chúng ta điều đó…

Roger Crawford khi sinh ra chỉ có một chân và hai cánh tay, không có bàn tay. Roger làm gì để kiếm sống? Anh trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Tức là anh giành được vị thế chuyên nghiệp và vừa chơi quần vợt vừa làm huấn luyện viên để kiếm sống.

Dan Digital ở Ferndale, California là một thợ mộc cho đến khi anh bị ung thư cổ họng và bị cắt dây thanh quản. Khi không còn nói được, anh trở thành một tay chỉnh nhạc! Dan gõ những lời muốn nói vào máy tính xách tay và nó nói thay anh!

Đã bao nhiêu lần chúng ta nói: “Tôi quá già, quá mệt, quá lười, quá bận, việc đó quá khó!”?

Năm 1996, tay đua xe đạp người Mỹ Lance Armstrong bị ung thư tinh hoàn. Khi khối u lan rộng đến bụng, phổi và não, bác sĩ nói anh có 40% cơ hội sống. Nhưng Armstrong không chỉ sống sót. Anh trở về trên chiếc xe lăn và thắng giải đua xe gay cấn nhất thế giới – giải đua vòng quanh nước Pháp – sáu lần liên tiếp từ năm 1999 đến năm 2004.

Lance Armstrong có thói quen dẫn chứng câu ngạn ngữ: “Nếu tai hoạ không giết chết bạn thì nó sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn.”

Những người như Roger, Dan và Lance nhắc chúng ta nhớ rằng những lý do của chúng ta chẳng qua là cái cớ để thoái thác mà thôi!

Thử lấy bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn đạt được làm ví dụ…một tấm bằng đại học, một căn hộ riêng, một hôn nhân hạnh phúc, một cái bụng phẳng lì…và bạn sẽ tìm ra hàng trăm lí do tại sao việc đó không thuận lợi hoặc bất khả thi. Nhưng tất cả những gì bạn cần là MỘT lý do thật sự chính đáng giải thích tại sao bạn lại muốn làm việc đó! Rồi bạn hãy hành động và đạt mục tiêu!

Khi bạn muốn điều gì đó một cách nghiêm túc thì bạn sẽ tìm được phương cách. Không có gì đáng giá mà không phải trả giá. Đằng sau sự thành công luôn có một câu chuyện. 

ĐÚC KẾT

Thành công không nằm ở “những sự kiện” mà ở thái độ của bạn.

Singapore, December 2015

Thông tin về tác phẩm và bản quyền xin đọc lại ở đây: Hạnh Phúc Mỗi Ngày

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.