“Hẹn gặp nhé, giữa Sài Gòn”

Tôi cầm boarding pass trên tay, đồng hồ chỉ 01:27 sáng. Thời gian sao trôi qua chậm quá. Ngó sang bên cạnh, vợ tôi cũng đang viết gì đó như tôi. Thật tuyệt khi sau bao nhiêu năm giờ đây chúng tôi có thể bay cùng nhau đến khắp nơi và tuyệt hơn khi chúng tôi sắp bay về nhà mình. Chúng tôi quá nôn nóng đến nỗi không thể ngủ ở nhà. Changi Aviation Gallery là nơi lí tưởng để chờ đợi. Chỉ cần đi xuống thang máy, bạn có thể tìm thấy cafe và thức ăn, phục vụ 24h mọi ngày. Chỉ vài giờ nữa thôi, chuyến bay 3K555 sẽ cất cánh và đưa chúng tôi về Sài Gòn.

Sài Gòn chắc hẳn đã thay đổi nhiều. Sẽ không còn công viên Lam Sơn những sáng cuối tuần ngập nắng mà ngồi ở đó ta có thể nghe tiếng nhạc ngân vang từ Nhà Hát Thành Phố. Bưu Điện Thành Phố sắc màu sẽ bớt cổ kính, hài hoà với Nhà Thờ Đức Bà như trong tấm hình chúng tôi chụp ngày Valentine năm trước. Sài Gòn còn rất trẻ và nhiều đổi thay. Đã có nhiều lúc chúng tôi chạnh lòng, khắc khoải và cả giận dữ trước những gì mình yêu quí mất đi. Nhưng lần này chúng tôi mặc kệ những thay đổi chết tiệt ấy. Bởi bây giờ là mùa xuân và chúng tôi đang trở về với thành phố của mình. Chúng tôi biết rõ Sài Gòn vẫn còn nhiều thứ để chúng tôi yêu thương. Ở đó vẫn có căn nhà nhỏ chúng tôi đã xây mà chưa có nhiều dịp để ở với nó thật lâu. Và chẳng có gì ngăn cản chúng tôi rảo quanh bến Bình Đông chọn lấy một chậu mai vàng thật đẹp cho nhà mình vào dịp Tết này. Sài Gòn vẫn còn những con đường với hàng me rợp bóng xanh rì mà khi chạy xe chầm chậm đi dạo, chúng tôi sẽ cảm thấy thành phố yên bình, trong lành và tươi mới – không khí hiếm hoi chỉ có được trong mấy ngày Tết nên chúng tôi không thể bỏ lỡ. Sài Gòn vẫn còn những góc phố, những quán xá thân quen nơi chúng tôi đã và đang trải qua tuổi thanh xuân tươi đẹp cùng bạn bè. Chúng tôi sẽ gặp gỡ những người thương mến để thăm hỏi, chuyện trò bao điều thú vị trên đời.

Trong những ngày Tết này, Sài Gòn thuộc về chúng tôi và chúng tôi cũng thuộc về Sài Gòn nữa. Chúng tôi sẽ yêu Sài Gòn nhiều hơn, trước khi những gì chúng tôi đang yêu thương mất đi hay trước khi chúng tôi đã kịp quen dần với những thứ mới mẻ hơn thay thế.

Hẹn gặp nhé – tất cả – giữa Sài Gòn!

— neneros16 & julia

(Chia sẻ lại từ nhật kí cá nhân tại Day One)

Advertisement

2 thoughts on ““Hẹn gặp nhé, giữa Sài Gòn”

  1. Những chia sẻ thật thú vị qua nhật ký ngày nào đó của anh Huy. Cảm ơn anh đã chia sẻ cả niềm hạnh phúc được cùng chị bay đến nhiều phương trời nữa.
    Em cũng yêu mến thành phố của em bởi những điều giản dị, những thứ thân quen. Đến giờ, mỗi sáng ngồi trên xe anh nhà đưa đi làm, em vẫn nhìn ngắm những thứ mới để rồi tự hình dung rằng “trước đây nó như thế này, như thế kia”. Đó cũng có thể là thói quen được hình thành do tiếc nuối. ^_^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.